Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion

Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước điện giải đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang đến cho sức khỏe chúng ta.

Từ thời xa xưa, nước ion kiềm được phát hiện trong tự nhiên và được coi là nguồn nước thánh bởi có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe. Dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra cách điều chế loại nước này bằng máy lọc nước điện giải.

Với những lợi ích của nước ion kiềm mang lại đối với sức khỏe đã được chứng minh. Ngày nay càng có nhiều người biết đến và sử dụng thiết bị này trong gia đình.

may-loc-nuoc-ion-kiềm-3

Máy điện giải nội địa Nhật được ưa chuộng bởi chất lượng và công nghệ

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước kangen,… Đây là thành quả của quá trình nghiên cứu công nghệ lọc nước nhiều năm của các nhà khoa học, nhằm cho ra dòng nước không những an toàn vệ sinh mà còn tốt cho sức khỏe.

Máy điện giải hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân các phân tử nước nhằm cho ra các ion H+OH-, quá trình điện phân giúp loại bỏ các vi khuẩn và các chất độc hại cùng với sản sinh ra ion kiềm cùng các vi chất có lợi cho sức khỏe.

Có thể nói máy lọc nước ion kiềm là phát minh đột phá của các nhà khoa học giúp nâng cao sức khỏe con người. Khác với các máy lọc nước thông thường như máy lọc nước RO,… máy điện giải sở hữu những ưu điểm đặc biệt:

  • Tạo ra nhiều loại nước uống với độ pH khác nhau phục vụ từng mục đích sử dụng khác nhau, giá trị pH có thể dao động từ 2.5 – 11.5.
  • Nước ion được tạo ra từ máy điện giải có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào cơ thể.
  • Máy sử dụng công nghệ điện phân với các tấm điện cực được làm từ vật liệu quý hiếm như Titanium và Platinum cho ra sản phẩm nước an toàn tuyệt đối.
  • Được ứng dụng công nghệ cao từ các nước phát triển như Nhật Bản và Hàn Quốc nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
máy-lọc-nước-ion-kiềm-trim-ion
Máy điện giải Trim ion số tạo ra nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion là thương hiệu nội địa nổi tiếng số 1 Nhật bản đến từ hãng Nihon-Trim. Đây là thương hiệu hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy lọc nước hiện nay.

Không giống như các loại máy lọc nước thông thường, máy lọc nước Trim ion với công nghệ hiện đại có thể cho ra ra từ 5 -12 loại nước điện giải với các độ PH khác nhau: Từ axit, trung tính cho đến kiềm.

Theo các kết quả khoa học công bố, mức độ pH của nước ion được tạo ra từ máy lọc nước điện giải Trim ion hiện đại ngày nay có thể dao động từ 2.5 – 11.5. Với mỗi loại nước lọc có độ pH khác nhau được ứng dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe chuyên biệt.

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm  

Nhìn chung, cấu tạo cơ bản của một hệ thống máy lọc nước ion kiềm không quá phức tạp. Mọi model máy hiện nay đều có hai bộ phận tối quan trọng là bộ lõi lọc và buồng điện phân. Máy lọc nước điện giải ion kiềm cấu tạo gồm có 3 bộ phận chính:

Bộ lõi lọc nước sơ cấp

Vai trò chính của bộ lõi lọc sơ cấp của máy lọc nước điện giải ion kiềm là đảm bảo loại bỏ được hết các cặn bã, tạp chất trong nguồn nước ban đầu. Điều này đòi hỏi chúng phải có một cấu tạo đặc biệt và thống nhất để đảm bảo không có bất kỳ tạp chất nào có thể vượt qua.

Với thế hệ máy lọc nước ion kiềm đời mới đến từ thương hiệu Nihon – Trim, bộ lõi lọc này được thiết kế để có thể loại bỏ hơn 10 loại tạp chất và các độc tốc khác nhau, đạt được tiêu chuẩn của cả JSI và tiêu chuẩn của hiệp hội lọc nước Nhật Bản.

Buồng điện phân nước ion

Buồng điện phân có thể coi là trái tim của máy lọc nước ion kiềm. Buồng điện phân bao gồm các điện cực trái dấu có chức năng điện phân nước đầu vào để tạo nước ion kiềm.

Với máy điện giải Trim ion của Nihon-Trim thì buồng điện phân là yếu tố tạo nên sự khác biệt và ưu việt hơn so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Điều này được chứng mình thông qua cấu tạo đặc biệt với hơn 5 tấm điện cực phủ Platinum có độ bền vượt trội.

Kết cấu đặc biệt đi cùng công nghệ độc quyền giúp cho khả năng phân tách cũng như tái cấu trúc các phân tử nước dễ dàng hơn, từ đó đưa đến kết quả cuối cùng là nước ion kiềm ở cực âm và nước axit thì nằm cực dương.

Bộ vi mạch điều khiển

Bộ vi mạch điều khiển trong máy lọc nước ion kiềm là bộ phận giúp điều khiển máy lọc nước. Nếu các tấm điện cực được coi là trái tim thì bộ vi mạch điều khiển được coi là bộ não của máy lọc nước kiềm.

Bộ vi mạch điều khiển giúp máy lọc và người dung giao tiếp với nhau, giúp người dung có thể chọn chế độ và chức năng lọc nước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Như cảnh báo thay lõi, hiển thị thông báo mực nước, các sự cố xảy ra, điều khiển sục rửa tự động,…

Tùy từng dòng máy và loại máy mà bộ vi điều khiển này có thể được đặt ở vòi hoặc thân máy.

Vòi lấy nước

Vòi lấy nước của máy điện giải có chức năng dẫn nước đã được lọc ra bên ngoài. Vòi nước được kết nối với máy thông qua van khóa. Các loại vòi nước phổ biến hiện nay là vòi gạt, vòi xoay và vòi cảm ứng. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà được trang bị loại vòi khác nhau.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải như thế nào?

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý nào là điều mà nhiều người thắc mắc muốn tìm hiểu. Theo đó, máy điện giải sử dụng nguyên lý điện phân nước bao gồm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn lọc thô:

Giai đoạn thứ nhất là giai đoạn lọc thô, ở giai đoạn này nguồn nước thô đầu vào sẽ được đi qua bộ lọc sơ cấp bao gồm các lõi lọc than hoạt tính, sợi bông, màng lọc UF,… để lọc sạch các chất bẩn, kim loại, vi khuẩn,… Nước sau khi đi qua bộ lọc thô là nước tinh khiết đến 99,99%.

Giai đoạn điện giải:

Nước sau khi đi qua bộ lọc thô trở thành nước sạch tinh khiết sẽ tiếp tục được dẫn qua các tấm điện cực làm bằng kim loại quí Titan. Ở đây thông qua tác dụng của các điện cực phân tử nước sẽ được phân tách thành các ion H+ tại cực âm và OH- tại cực dương của máy lọc.

Các ion OH- giúp nước có tính kiềm, các ion H+ kết hợp với nhau để tạo ra khí hydrogen H2, các ion OH- và khí hydrogen H2 đã được khoa học chứng minh là có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp chống lại quá trình oxy hóa bởi các gốc tự do trong cơ thể.

Công dụng và lợi ích mà nước ion kiềm mang lại

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người đã được các nhà khoa học chứng minh. Không phải ngẫu nhiên mà những lời khuyên về tầm quan trọng của việc uống nước đối với sức khỏe luôn có giá trị. Bởi nguồn nước bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày là chất xúc tạo tạo ra các loại năng lượng và sức đề kháng giúp cơ thể hoạt động ổn định.

cong-dung-loi-ich-may-loc-nuoc-ion-kiem
Nước ion kiềm có nhiều lợi ích đối với cuộc sống

Vì thế, uống nước là điều kiện đủ nhưng uống nước chất lượng lại là điều kiện cần cho một cơ thể khỏe mạnh. Và nước ion kiềm là một trong những gợi ý được các chuyên gia khuyến cáo nên dùng nhất bởi những lợi ích sau đây:

Tính kiềm của nước ion giúp trung hòa axit

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải có chứa các ion OH- nên có khả năng trung hòa hàm lượng axit dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa, từ đó giúp cho đường ruột khỏe mạnh hơn.

Hydrogen có trong nước ion kiềm có khả năng chống lão hóa

Hàm lượng Hydrogen cao được tạo ra khi điện phân nước giúp loại bỏ các gốc tự do và hạn chế những nguyên nhân dẫn đến oxy hóa tế bào, lão hóa của cơ thể.

Nước ion kiềm tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích nên sử dụng, đặc biệt là phụ nữ bởi nó hạn chế các quá trình lão hóa diễn ra bên trong cơ thể.

Phân tử nước ion kiềm có kích thước siêu nhỏ dễ thẩm thấu vào tế bào

Theo nghiên cứu đã được khoa học chứng minh, các phân tử nước trong nước kiềm có kích thước rất nhỏ bằng 1/5 so với nước thông thường.

Điều này giúp nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào với tốc độ nhanh và ổn định hơn. Từ đó giúp cân bằng lượng nước mất đi nhanh chóng, mang lại cảm giác tươi tỉnh ngay tức thì.

Nước ion kiềm giữ lại các chất khoáng, vi lượng cần thiết

Máy lọc nước điện giải ion kiềm chỉ loại bỏ các tạp chất và độc tố có hại và giữ lại những nguyên tố vi lượng, khoáng chất tốt trong nguồn nước như Mg, Fe, Na, K, Ca, Zn,… Chính vì vậy, nước ion kiềm vẫn giữ nguyên các khoáng chất giúp đảm bảo tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nước điện giải ion kiềm giúp làm sạch thức ăn hiệu quả

Nước ion kiềm có khả năng bóc tách, loại bỏ các hóa chất độc hại của thuốc thực vật cũng như bụi bẩn rất tốt nhờ những phân tử nước vô cùng nhỏ. Điều này, đồng nghĩa với việc bạn có thể yên tâm rửa sạch các loại trái cây, rau củ khi sử dụng loại nước được lọc qua máy tạo nước ion kiềm này.

Nước ion kiềm giúp việc nấu ăn trở nên ngon miệng hơn

Khi sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn cũng giúp thức ăn có vị ngon hơn nhờ khả năng thẩm thấu nhanh, chiết xuất được nhiều hương vị tự nhiên vốn có trong các loại thực phẩm. Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm là một trong những bí kíp nấu ăn ngon của các bà nội trợ.

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?

Câu hỏi có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay sử dụng máy lọc nước thông thường là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Theo thống kê, đây là câu hỏi có mức độ tìm kiếm rất lớn trên các nền tảng tra cứu hiện nay. Bởi nhiều người còn mơ hồ về việc liệu một chiếc máy điện giải có thật sự cần thiết?

Từ những lợi ích của nước ion kiềm đã được nêu trên và các nhà khoa học đã chứng minh cùng chính phủ Nhật Bản khuyến cáo người dân nước họ sử dụng. Có thể khẳng định nước ion kiềm thực sự là một loại nước có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và việc trang bị một chiếc máy điện giải cho gia đình là thực sự cần thiết.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Dễ dàng trả lời là máy điện giải tốt, thậm chí là rất tốt với những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe con người đã được nêu ở nội dung trên.

Chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường những tạp chất hay độc tố vốn có sẵn trong nước bởi nó quá nhỏ. Tuy nhiên, đa phần các nguồn nước khi chưa qua xử lý đều không đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Vì thế, hệ thống máy lọc nước đã được nghiên cứu và cải tiến trong nhiều năm để đảm bảo loại bỏ các tác hại không thể nhìn thấy bằng mắt thường trong nước.

Máy điện giải có thể coi là bước tiến đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu lọc nước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là máy lọc nước ion kiềm vẫn giữ lại những khoáng chất và vi lượng tốt của nước chứ không “tiệt trùng” 100%. Nghĩa là chất lượng nước mà bạn đưa vào cơ thể vẫn không có nhiều thay đổi ngoại trừ việc giảm thiểu mức độ nguy hại.

Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt?

Có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm trên thị trường hiện nay như Trim ion, Kangaroo, Panasonic, Karofi,… Tuy nhiên, mỗi hệ thống máy lọc nước của từng hãng sẽ có sự khác biệt nhất định trong kết cấu và chức năng.

Nếu được gợi ý máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì cái tên đầu tiên bạn nên cân nhắc đó là máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật của Trim ion. Sản phẩm máy lọc nước của tập đoàn này được biết đến là hệ thống sản xuất đón đầu công nghệ, tương lai, xu hướng trong lĩnh vực này.

uong-nuoc-lam-dep
Nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp

Nihon-Trim là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật, đây là thương hiệu tiên phong trong  nghiên cứu và sản xuất ra máy lọc nước ion kiềm. Ở Nhật Bản Nihon-trim là công ty chiếm tới 65% thị phần máy điện giải.

Với tên tuổi được khẳng định được nhiều người dân tin dung thì Nihon-Trim xứng đáng là thương hiệu máy lọc nước điện giải nội địa Nhật đầu tiên được nhắc đến khi tư vấn cho bạn tìm mua máy lọc nước ion kiềm tốt.

Với kết cấu đặc biệt, nguyên lý hoạt động thống nhất cùng công nghệ xử lý hoàn hảo giúp cho máy hoạt động ổn định và mang đến lợi ích lâu dài cho sức khỏe của khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế thông minh, tối giản những đảm bảo các tính năng tốt là điều mà Nihon – Trim luôn khiến khách hàng vô cùng hài lòng.

Những điểm cần lưu ý khi mua máy lọc nước ion kiềm

Máy điện giải là thiết bị lọc nước hiện đại mới du nhập vào Việt Nam không lâu. Để lựa chọn mua được sản phẩm tốt bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm cho dải pH rộng

Dải pH của nước ion kiềm càng lớn thì càng đáp ứng được càng nhiều nhu cầu sử dụng của bạn. Với một máy lọc nước điện giải thông thường cho độ pH nằm trong dải từ 3 -10 sẽ tạo ra đủ các loại nước như nước axit, nước trung tính, nước kiềm,… với 5 mức độ sử dụng cho các trường hợp khác nhau.

Đối với loại máy lọc nước điện giải hiện đại cho dải độ pH rộng hơn khoảng từ 2.5 -11.5 sẽ cho ra từ 7-12 loại nước.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm càng có nhiều chức năng thì càng tiện nghi, điều này cũng tác động lớn đến giá thành của máy. Với máy lọc nước 7 – 12 chức năng có thể phục vụ hầu hết các nhu cầu sử dụng như nước pha sữa, nấu nướng, nước uống,, làm đẹp,… Còn với những máy tạo nước điện giải ít chức năng hơn thì sẽ phục vụ những nhu cầu cơ bản.

Bởi vậy, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu và ngân sách tài chính, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Chọn-máy-lọc-nước-ion-kiềm-phù-hợp-với-nhu-cầu-sử-dụng
Chọn máy điện giải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chất liệu tấm điện cực quyết định chất lượng và độ bền của máy

Bộ phận điện giải bao gồm các tấm điện cực được coi là trái tim của máy. Chính vì vậy chất lượng của các tấm điện cực là vô cùng quan trọng, đối với dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản – Trim Ion thì toàn bộ điện cực được làm bằng các chất liệu quí có độ bền cao, điều này giúp đảm bảo chất lượng và độ an toàn nước ion kiềm.

Thông thường các dòng máy chính hãng đạt tiêu chuẩn sử dụng titan và platinum là hai kim loại quý hiếm có độ bền cao, cực ít bị ăn mòn trong quá trình điện phân nước. Đây cũng là lưu ý khi bạn chọn mua máy lọc nước ion kiềm, hãy kiểm tra thông số chất liệu của tấm điện cực.

Chọn máy tạo ra nguồn nước có nồng độ hydro hoà tan cao

Nồng độ khí Hydrogen là một thông số quan trọng có tác dụng tích cực đến chất lượng của nước ion kiềm. Với tính chất chống oxy hoá cao, khả năng cân bằng môi trường trong cơ thể khi lựa mua máy lọc nước điện giải bạn cần chú ý thông số nồng độ Hydrogen mà máy có thể tạo ra.

Mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp với tài chính

Trước khi mua máy lọc nước ion kiềm bạn cần xác định nhu cầu và yêu cầu chọn mua máy. Với những máy có nhiều chức năng hơn giá thành sẽ cao hơn và đôi khi bạn cũng không sử dụng hết chức năng của máy. Chính vì vậy với tài chính có hạn bạn nên lựa chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn có thể lựa chọn máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật  của nihon-Trim với mức giá từ 40 – 120 triệu tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bản thân.

Chọn mua máy lọc nước ion kiềm từ thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh thiếu uy tín lợi dụng sức HOT của máy lọc nước ion kiềm và lòng tin của người tiêu dung để kinh doanh các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm hàng nhái, hàng dựng.

Chính vì vậy, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng các bạn nên  lựa chọn các đại lý nhà phân phối uy tín có chế độ bảo hành và giấy tờ nguồn gốc rõ rang để mua sản phẩm máy lọc nước ion kiềm, tránh nguy cơ mua máy giá rẻ nhưng bị độn chi phí có thể tốn kém hơn gấp nhiều lần và gây phiền hà bực dọc.

Hơn thế nữa, máy lọc nước ion kiềm là thiết bị quan trọng phục vụ mục đích nâng cao sức khỏe chúng ta, chính vì vậy bạn không bao giờ nên mua những máy không đảm bảo chất lượng nhé.

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion là thiết bị mà bạn nên lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Nguồn nước sạch không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng mà còn hạn chế được các bệnh tật không mong muốn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đường ruột. Hy vọng sau khi xem qua nội dung bài viết trên, bạn đã có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn mua ngay chiếc máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG VIỆT THIỆN HÀ NỘI
Add: 15BT2 khu đô thị bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Fanpage: F/nihon-trim
Hotline: 0986 229 329
Email: info@nihon-trim.com.vn
Website: www.nihon-trim.com.vn

Gọi Ngay !