Bạn đang băn khoăn và chưa biết nên chọn loại nước nào để nấu ăn cho gia đình mình hàng ngày. Để có thể vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà vẫn giữ được hương vị của các món ăn. Vậy thì hãy cùng Trim ion tìm hiểu chi tiết cũng như lựa chọn loại nước phù hợp nhất để nấu ăn nhé.
Nước máy
Nước mà chúng ta có thể sử dụng dễ dàng nhất trong nấu ăn hàng ngày đó chính là nước máy. Nước máy chính là nguồn nước được các nhà máy nước xử lý nước theo phương pháp công nghiệp và đồng thời được loại sạch cặn bã, vi khuẩn và các kim loại nặng… Và nước máy được cung cấp đến từng hộ gia đình qua đường ống nước.
Và tất nhiên, về độ an toàn của nước còn phụ thuộc vào rất nhiểu yếu tố như công nghệ xử lý nước của từng nhà máy nước, đường ống…Vì lý do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình, thì nước máy trước khi sử dụng cần được xử lý qua các thiết bị lọc nước chuyên dụng như máy lọc nước RO, máy lọc nước ion kiềm…
Nước tinh khiết
Nước tinh khiết là nước hoàn toàn không chứa các thành phần vi khoáng, căn bẩn. Nước tinh khiết được đảm bảo nhờ quá trình tiệt trùng và loại bỏ các loại tạp chất. Do vậy, nước tinh khiết hoàn toàn có thể được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày mà bạn hoàn toàn không cần lo về vấn đề sức khỏe. Hơn thế nữa, nước tinh khiết là nước được xử lý nhờ màng lọc RO tiên tiến để giúp loại bỏ các loại tạp chất khó thấy như bùn đất, thuốc trừ sâu… và các loại vị khuẩn khác có hại cho cơ thể.
Nước khoáng
Nước khoáng là loại nước có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể như Canxi, Natri, Kali… có tác dụng giúp bổ sung nước và khoáng chất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nước khoáng chỉ thích hợp để uống, và đặc biệ là không dùng để nấu ăn. Bởi vì khí đun sôi, các khoáng chất trong nước sẽ bị biến đổi, gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Nhất là những người bị mắc các chứng bệnh liên quan đến thận yếu.
Nước giếng khoan
Nước giếng khoan ngày nay vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng bởi ít tốn kém. Tuy nhiên thì việc sử dụng nước máy để nấu ăn lại tồn tại rất nhiều rủi ro cho sức khỏe con người.
Nước giếng khoan là nguồn nước được lấy trực tiếp từ mạch nước ngầm, hoàn toàn chưa qua xử lý. Đồng nghĩa với đó là nước có thể tồn tại nhiều vi khuẩn có hại và các kim loại nặng. Là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, thậm chí là cả ung thư.
Hơn thế nữa, với nguồn nước ngầm Việt Nam thì hàm lượng Asen luôn ở mức cao và được khuyến cáo không xử lý. Bên cạnh đó, việc lấy nước từ các mạch nước ngầm cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến các tình trạng sụt lún. Vì vậy, nên cần hạn chế sử dụng nguồn nước này để nấu ăn.
Nước ion kiềm giàu Hydrogen
Nước ion kiềm giàu Hydrogen là nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Là nước có nồng độ Hydrogen hòa tan cao. Có độ pH trogn khoảng từ 8.0 đến 8.5, nên rất an toàn theo tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam.
Để nhận biết nước giàu Hydrogen, bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường các bong bóng khí, bọt bám vào thành cốc sau khi bạn lấy nước từ máy điện giải.
Hydrogen là chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh. Và là loại nước uống vo cùng tốt cho sức khier, giúp trung hòa các axit dư thừa cũng như các tác nhân gây hại trong cơ thể. Không những thế, nước ion kiềm giàu Hydrogen còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, có tác dụng bù nước hiệu quả và chăm sóc da. Và tất nhiên, việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro để nấu ăn hàng ngày là rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.
Trên đây là những chia sẻ về một số loại nước cũng như việc nên chọn loại nước nào để nấu ăn sẽ có lợi cho sức khỏe. Mọi thông tin cần giải đáp hoặc tư vấn thêm về máy lọc nước ion kiềm, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp số 0986 229 329 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage chính thức của Trim ion Việt Nam tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.
Trả lời